รู้เรื่องแก๊ส ความรู้เกี่ยวกับรถใช้แก๊ส อุปกรณ์มาตรฐานรถติดตั้งแก๊ส และอุปกรณ์แก๊สต่างๆ อุปกรณ์ตรวจเช็ค รถติดตั้งแก๊ส ขั้นตอนการติดตั้งแก๊ส งานบริการต่างๆ ความรู้สาระต่างๆ ของรถใช้แก๊ส จองติดตั้งแก๊ส
เช็คราคา รีวิวรถติดแก๊ส

Prins Vsi2 Kn9
ชุดอุปกณ์ Prins
Prins Vsi2 Kn9
Prins Vsi2 PRINS
ชุดอุปกณ์ Prins
Prins Vsi2 PRINS
Print VSI-2 Eco
ชุดอุปกณ์ Prins
Print VSI-2 Eco
 


อุปกรณ์
ชุดอุปกรณ์มาตรฐาน
รายละเอียดชุดมาตรฐาน
ราคาค่าติดตั้ง
(เริ่มต้น)
จองติดตั้งแก๊ส
Prins Vsi2 Kn9
 • กล่อง ECU Prins Vsi2
 • รางหัวฉีด Keihin Kn9
 • หม้อต้ม Prin
 • สวิทช์แก๊ส LED Prins
47,000.-
Prins Vsi2 PRINS
 • กล่อง ECU Prins Vsi2 PRINS
 • รางหัวฉีด Prins
 • หม้อต้ม Prins
 • สวิทช์แก๊ส LED Prins
40,000.-
Print VSI-2 Eco
 • กล่อง ECU Prins Vsi2 PRINS
 • รางหัวฉีด Eco
 • หม้อต้ม Prins
 • สวิทช์แก๊ส LED Prins
38,000.-

อุปกรณ์เสริม เพิ่มจาก ชุดมาตรฐาน พร้อมราคา

อุปกรณ์เฉพาะรุ่นที่จำเป็นต้องใส่
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม
ตัวตัดปั้มติ๊ก
1,500.-
ตัวหลอก Ford
2,000.-

อุปกรณ์เสริม อื่นๆ
อุปกรณ์เสริม
เพิ่ม
ถังแคปซูล 58 ลิตร
0.-
ถังแคปซูล 58 ลิตร(ใต้ทอง)
4,000.-
ถังแคปซูล 64 ลิตร
1,000.-
ถังแคปซูล 75 ลิตร
2,000.-
ถังโดนัท 73 ลิตร +หุ้มยางอะไหล่
9,000.-
ถุงใส่ยางอะไหล่
550.-

Ford ติดตั้งแก๊ส AC ใน Ford Ranger

ลูกค้าที่เลือกใช้รถยนต์ Ford Ranger ไม่ว่าจะด้วยวัตถุประสงค์ใด จะด้วยความชื่นชอบในสมรรถนะ หรือเพื่อการพาณิชย์ก็ตาม หากต้องการความประหยัดและคุ้มค่าในการใช้งาน ในรุ่นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร สามารถที่จะนำรถมาติดตั้งแก๊สกับทางร้าน หงษ์ทอง ออโต้แก๊ส ได้เลย ทางร้านได้เตรียมทางเลือกในการติดตั้งไว้ให้หลายทางตามที่ลูกค้าต้องการ ตลอดจนการติดตั้งที่ทำการทดสอบมาอย่างดี ภายใต้งานติดตั้งที่มีคุณภาพ

 

อุปกรณ์แก๊สที่ใช้ในการติดตั้ง

การติดแก๊ส LPG ใน New Ford Ranger ทางร้านได้จัดชุดอุปกรณ์ไว้เป็นทางเลือก 2 ชุด 2 ยี่ห้อด้วยกันคือ ชุดอุปกรณ์ของ AC และชุดอุปกรณ์ของ Prins

หากต้องการดูข้อมูลการติดตั้งชุดอุปกรณ์ของ Prins ใน New Ford Ranger คลิกที่นี่เลย 

สำหรับข้อมูลการติดตั้งชุดอุปกรณ์ของ AC มีรายละเอียดตามนี้

 

อุปกรณ์ AC ที่ใช้ในการติดตั้ง

AC จัดว่าเป็นอุปกรณ์แก๊สที่มีคุณภาพยี่ห้อหนึ่ง มีอุปกรณ์หลายรุ่นให้เลือกใช้ตามสเป็คของรถและความต้องการของผู้ใช้ สำหรับ New Ford Rager อุปกรณ์ของ AC ที่ทางร้านเลือกมาทดสอบการติดตั้งเป็นแนวทางให้กับลูกค้า อุปกรณ์ในชุดประกอบด้วย...

 

- ECU AC STAG 4

- รางหัวฉีด HANA

- หม้อต้ม Tomasetto 380 แรงม้า

- กรองแก๊ส

- Map sensor

- สวิทช์แก๊ส

- ถังโดนัท 62 ลิตร

- มัลติวาล์ว Tomasetto จากอิตาลี

 

การติดตั้งอุปกรณ์แก๊สใน New Ford Ranger 

เริ่มกันตั้งแต่การติดตั้งในส่วนของห้องเครื่องมีอุปกรณ์ต่างๆ ประกอบด้วย...

- หม้อต้ม ถือว่าเป็นอุปกรณ์ตัวแรกในห้องเครื่องยนต์ที่รับเชื้อเพลิงแก๊สซึ่งถูกส่งมาจากถังผ่านท่อทองแดง หม้อต้ม Tomasetto 380 แรงม้า มีคุณสมบัติที่เพียงพอต่อการรองรับกำลังงานเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ของ New Ford Ranger ซึ่งมีกำลังงาน 166 แรงม้าได้อย่างสบายๆ การติดตั้งจะถูกติดตั้งอยู่บริเวณผนังห้องเครื่องยนต์ด้านซ้าย  

 

- กรองแก๊ส หลังจากแก๊สถูกเปลี่ยนสถานะให้เป็นไอโดยหม้อต้มแล้ว ก็จะถูกส่งไปยังหัวฉีด แต่ก่อนที่จะไปถึงหัวฉีดจะต้องผ่านกรองแก๊สก่อน เพื่อกรองสิ่งสกปรก ป้องกันไม่ให้หัวฉีดเกิดความเสียหาย ซึ่งกรองแก๊สที่ใช้ในชุดของ AC เป็นกรองที่มีความละเอียดระดับ 7 ไมครอน ซึ่งเป็นระดับความละเอียดที่สามารถกรองสิ่งสกปรกไม่ให้เล็ดลอดผ่านไปถึงหัวฉีดได้อย่างมั่นใจ การติดตั้งจะอยู่ตามแนวผนังห้องเครื่องยนต์ถัดจากหม้อต้มมา

 

- หัวฉีด สำหรับหัวฉีด Hana เป็นหัวฉีดรุ่นหนึ่งที่มีประสิทธิภาพ มีลักษณะการฉีดเชื้อเพลิงแบบลิเนียร์ การทำงานของหัวฉีดมีความเร็ว 1.5 ms. จะถูกติดตั้งอยู่ใกล้ๆ กับท่อร่วมไอดี

 

- การเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ตั้งแต่หม้อต้ม > กรองแก๊ส > หัวฉีด จะใช้ท่อยาง Parker ซึ่งเป็นท่อยางคุณภาพสูงที่มีความทนทานและมีอายุการใช้งานที่นานกว่าท่อยางธรรมดา ซึ่งทางร้านรับประกันท่อยางตัวนี้ให้ถึง 5 ปี

 

- ไม่เพียงเท่านั้นท่อ Parker ยังถูกหุ้มด้วยท่อ Flex อีกชั้นหนึ่งเพื่อป้องกันการขัดข่วน เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานให้มากยิ่งขึ้น

 

- กล่อง ECU หรือกล่องควบคุมการทำงานของระบบแก๊ส เป็นกล่อง AC STAG 4 ที่มีการควบคุมการทำงานที่แม่นยำ สามารถสั่งการจ่ายเชื้อเพลิงและทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากน้ำมัน ใน New Ford Ranger กล่อง ECU แก๊ส จะถูกติดตั้งอยู่ในห้องเครื่องด้วยเช่นกัน

 

ต่อไปเป็นการติดตั้งในส่วนของห้องโดยสาร อุปกรณ์ที่อยู่ในห้องโดยสารก็คือ...

- สวิทช์แก๊ส สวิทช์แก๊สของ AC ตัวนี้เป็นแบบ LED ให้แสงไฟแสดงสถานะของแก๊สที่ชัดเจนและสวยงาม การติดตั้งจะอยู่แถวๆ คอนโซลบริเวณด้านข้างมาตรวัด ในจุดที่สามารถมองเห็นได้ง่าย

 

- ชุดสายไฟ สายไฟของระบบแก๊สที่ทางร้านใช้ จะเป็นสายไฟสำเร็จรูปที่สั่งทำขึ้นมาเฉพาะรถแต่ละรุ่น เป็นสายไฟที่มีการเชื่อมต่อแบบ Connector เหมือนกับสายไฟของรถยนต์ที่ผลิตจากโรงงาน นอกจากไม่มีการตัดต่อและบัดกรีสายไฟ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ระบบแก๊ส หรือระบบใดๆ ของรถยนต์เกิดปัญหาแล้ว ทางร้านยังทำการพันสายไฟด้วยเทปพันสายไฟ พร้อมกับหุ้มด้วยท่อโปโลอีกชั้นหนึ่ง เพื่อป้องกันสายไฟ

 

ส่วนต่อมาคือการติดตั้งด้านท้ายของรถ หรือใต้ท้องรถ ซึ่งเป็นการติดตั้งในส่วนของถัง การติดตั้งถังใน New Ford Ranger สามารถติดตั้งได้ทั้งถังแบบแคปซูลและถังโดนัท แต่ทางร้านแนะนำถังโดนัท โดยเฉพาะลูกค้าที่ใช้งานเพื่อการบรรทุกเป็นหลัก เพราะถังแคปซูลหากรถมีน้ำหนักบรรทุกมากๆ จะทำให้จุดต่ำสุดของถังแคปซูลยิ่งอยู่ใกล้กับพื้นถนน แต่ถ้าเป็นถังโดนัทระยะห่างจากพื้นถนนกับจุดต่ำสุดของถังจะมีมากกว่า

- ถังแก๊ส ในส่วนของถังโดนัทลูกค้าเลือกติดตั้งได้ทั้งถังขนาด 63 ลิตร และ 73 ลิตร ความพิเศษในการติดตั้งถังที่ทางร้านออกแบบไว้คือ นำถังมาหุ้มด้วยยางรถยนต์ซึ่งเป็นยางใหม่ และไม่ได้เป็นการนำยางอะไหล่ของลูกค้ามาใช้ เป็นยางที่ทางร้านเตรียมไว้ การนำยางรถยนต์มาหุ้มถังโดนัทนอกจากจะสวยงาม เมื่อติดตั้งใต้ท้องแล้วมองไม่ออกเลยว่ารถของคุณได้ติดตั้งแก๊สมา ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยอีกด้วย เพราะยางจะช่วยปกป้องถังจากการกระแทกอีกชั้นหนึ่ง

 

การรับประกันอุปกรณ์

ชุดแก๊สของ AC ตามตัวอย่างที่แนะนำไปนี้ รับประกันอุปกรณ์ให้ 2 ปี และรับประกันเครื่องยนต์เสียหายให้เป็นเวลา 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตรแล้วแต่ระยะใดถึงก่อน

Car Menu
ดูหน้ารวมรถทุกรุ่น


โปรโมชั่นรถยนต์ติดตั้งแก๊ส ประกันต่างๆ พร้อมข้อมูล
คลิ๊กจองติดตั้งแก๊ส นัดวันติดตั้งแก๊ส เพื่อรอรับคิวติดตั้งแก๊ส
คู้มือติดตั้งแก๊ส14/4 หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม 73110
โทร. 083-444-9444 , 080-444-4500 , 088-661-6111 , 034-225-559 Fax : 034-323-898

พิกัด GPS : N13° 44.242 E100° 14.217

ระบุแผนที่ ทางบริษัทหงษ์ทอง ออโต้แก๊ส จำกัด


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น